.นิรันดร์กาล

posted on 03 May 2015 15:44 by nangmanruy directory Diary
3/4/2558 
เเด่
 
...เขียว เเละ เเพนด้า🐕🐼

                        เมื่อความเจ็บปวดจากการพลัดพรากได้มาถึง.. ฉันรู้สึก ไม่อยากผูกพันกับอะไร หรือ กับสิ่งไหนอีก ฉันเริ่มกลัวเวลาเเห่งการจากลา กลัวความเจ็บปวด กลัวว่าวันนั้นจะมาถึง..

                        มันจะเป็นไปได้ไหมที่เราจะไม่ต้องเสียใจ กับเรื่องเเบบนี้อีก ฉันยังคงสงสัย ว่าโลกใบนี้ส่งเรามาให้เราเรียนรู้อะไรกันเเน่ ช่วงเวลาเเห่งความสุขเเล้วก็มีความทุกข์ไว้รอตบท้ายเสมอ..

     บทเรียนครั้งนี้ราคาเเพงมากนัก เเละฉันก็ไม่อยากเรียนมันอีกเลย
บทเรียนบทนี้บอกกับฉันว่า.. ชีวิตมันคือความไม่เเน่นอน ...เมื่อวานเรายังคุยกัน เล่นกัน เเต่วันนี้มันกลับไม่มีอีกเเล้ว มันไม่เเน่นอนจริงๆนะ ฉันจะต้องใช้ชีวิตทุกวันให้คุ้มค่า อยู่ ดูเเล รัก คนที่ฉันรักให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเวลาของความสุข..มันสั้นนัก..


     บางทีโลกนี้ก็สอนให้เรารู้จักผูกพันกันเพื่อจากกันไปในวันใดวันนึง.. เเต่สิ่งที่มีคุณค่าคงเป็นช่วงเวลาดีๆเหล่านั้นที่เราเคยมีให้กัน มันจะยังอยู่ในหัวใจของฉันเสมอเเละไม่เป็นอดีต มันจะเป็นปัจจุบันสำหรับฉัน 😐


      จริงๆเเล้วมันไม่ได้หายไปไหนเลยนะ ฉันว่าคนบางคนได้ตายจากเราไปทั้งๆที่เขาก็ยังคงมีชีวิตอยู่ คนที่ตายจากเราไปคือคนที่เราไม่เคยนึกถึง ไม่ได้มรอิทธิพลกับการเดินไปของเส้นทางชีวิตเรา         พวกมันจึงไม่ได้ตายไปจากฉัน เพราะมันไม่เคยตายไปจากหัวใจของฉัน ถึงเเม้จะต้องเจ็บปวด เเต่ฉันก็ดีใจที่เราเคยมีช่วงเวลาดีๆให้นึกถึงเวลาที่มันไม่อยู่
จะรักเสมอไปนะ
หลับให้สบายนะ
เเกยังอยู่ข้างๆฉัน อยู่ในหัวใจตลอดไป
🐶🌈💐

Comment

Comment:

Tweet

ความผูกพันไม่เคยตายจากหัวใจเราค่ะ
เก็บรักษาเขาไว้ในหัวใจตลอดเราไป.. Hot! Hot!

#1 By สะเลเต on 2015-05-04 12:30

Categories